แก้ปัญหาผนังหลุดร่อน ด้วยวอลเปเปอร์ติดผนัง

บ้านที่มีอายุการใช้งานมานานอีกหนึ่งปัญหากวนใจของผนังที่เห็นได้ชัดเมื่อสีมีการลอก หลุดร่อน ซึ่งดูแล้วไม่สวยงาม สาเหตุหนึ่งอาจเกิดมาจากความชื้นจากผิวดินซึมขึ้นมาตามผนังกำแพง หรือเกิดจากการเตรียมพื้นผิวไม่ดีไม่เรียบ สีซีดจางหรือเป็นฝุ่นผง ปัญหารอยแตกร้าวของสีและผนังบ้าน ซึ่งเกิดจากโครงสร้างและผนังมีการเคลื่อนตัว การฉาบปูนหรือผนังไม่ได้คุณภาพตามมาตรฐาน บ้านก็ถือว่าเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญต่อทุกครอบครัว ทุกคนอยู่ร่วมกันสภาพแวดล้อมของบ้านก็มีผลกับสุขภาพจิตของสมาชิกในบ้านด้วยเช่นกัน วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาฝากสำหรับผนังบ้านที่มีปัญหา คือ วอลเปเปอร์ติดผนัง

วอลเปเปอร์ติดผนังคืออะไร

  • วอลเปเปอร์ติดผนัง คือ กระดาษปิดผนังทีมีคุณภาพสูงชนิดพิเศษ ซึ่งผลิตจากวัสดุหลายประเภท เช่น กระดาษ, ใยสิ่งทอ, ยิปซั่ม, ใยสังเคราะห์ หรือแม้แต่เส้นใยธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับวอลเปเปอร์ติดผนัง
  • วอลเปเปอร์ติดผนังจะประกอบไปด้วยวัสดุกระดาษคุณภาพดี 1-2 ชั้น ผ่านขั้นตอนการเคลือบผิวหน้าด้วยโฟมไวนิล พีวีซี (PVC) พร้อมด้วยการพิมพ์สี และกดลายนูน (Emboss) เพื่อทำลวดลายผิวสัมผัส (Texture) ต่างๆ ตามความต้องการ
  • ปัจจุบันวอลเปเปอร์มีหลายชนิด มีส่วนประกอบของวัตถุดิบหลายแบบ แล้วแต่วัตถุประสงค์ ของการใช้งาน เช่น วอลเปเปอร์ไวนิลหลังกระดาษทั่วไป (Paper Backing) , วอลเปเปอร์ไวนิลหลังกระดาษนอน-วูเว่น, (Non-Woven) วอลเปเปอร์ไวนิลหลังผ้า (Fabric Backing),  วอลเปเปอร์หลังโฟม (Foam Covering), วอลเปเปอร์หลังเท็กไทล์ (Textile Wallcovering) ใช้เส้นใยธรรมชาติหรือใยสังเคราะห์

นอกจากนี้วัตถุดิบและส่วนผสมของวอลล์เปเปอร์ ยังสามารถพัฒนาเป็นแบบอื่นๆได้อีกตามความต้องการของลูกค้าค่ะ